Cách Thêm Số 0 Trong Excel

Mặc định, khi nhập một dãy số hoặc số điện thoại nào đó có số 0 đặt ở đầu trong trang tính Excel. Thì sẽ bị mất tất cả các số 0 ở đầu số đó. Vậy làm thế nào để có thể thêm số 0 vào số điện thoại cũng như các dãy (mã) số trong Excel? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây. Để biết thêm các thủ thuật, các Cách thêm số 0 trong Excel nhé.

Bên dưới bài viết này là các cách thêm số 0 trong Excel. Tùy thuộc vào nhu cầu cơ bản hay nâng cao. Mà các bạn có thể lựa chọn cách phù hợp để thực hiện.

Cách 1: Chuyển định dạng ô thành text

Đầu tiên, các bạn gõ dấu nháy đơn ‘ vào ô. Sau đó các bạn nhập tiếp số điện thoại hoặc dãy số mà các bạn muốn. Lúc này, dãy số hiển thị sẽ có số 0 đầu tiên.

cách thêm số 0 trong Excel

Hoặc nếu có nhiều số điện thoại hoặc dãy số mà bạn cần phải nhập. Thì các bạn định dạng tất cả các ô sẽ nhập số điện thoại hay dãy số theo minh họa bên dưới.

Bước 1: Chọn các ô cần định dạng text. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Định dạng ô (Format Cells) hay tổ hợp phím Ctrl + 1.

cách thêm số 0 trong Excel

Bước 2: Trong hộp thoại Định dạng ô (Format Cells), trong thẻ Số (Number) các bạn chọn Văn bản (Text) trong mục Thể loại (Category) và nhấn OK.

thêm số 0 trong Excel

Bước 3: Nhập số điện thoại vào các ô bạn đã định dạng.

thêm số 0 trong Excel

Thực hiện cách này bạn sẽ thấy có đánh dấu màu xanh phía trên bên trái ô. Khi chọn các ô này, sẽ xuất hiện dấu cảnh báo màu vàng. Để tắt cảnh báo này, các bạn chọn ô và chọn 1 hoặc chọn tất cả các ô. Tiếp theo chọn biểu tượng cảnh báo màu vàng và chọn Bỏ qua lỗi (Ignore Error).

thêm số 0 trong Excel

Ta có kết quả hiển thị như sau.

Cách 2: Tự thiết lập định dạng “0”###

Bước 1: Chọn tất cả ô mà bạn muốn nhập dãy số hoặc số điện thoại. Và nhấn chuột phải chọn Định dạng ô (Format Cells) hoặc Ctrl +1.

thiết lập định dạng “0”###

Bước 2: Trong hộp thoại Định dạng ô (Format Cells), bạn chọn Tùy chỉnh (Custom) và nhập “0”### vào ô Loại (Type) sau đó nhấn OK.

Như vậy các bạn có thể nhập dãy số hoặc số điện thoại chứa cả số 0 ở đầu mà không bị mất.

thêm số 0

Cách 3: Sử dụng hàm CONCATENATE

Bạn có nhớ hàm CONCATENATE dùng để nối chuỗi trong Excel không nào? Trong bài viết này, chúng ta có thể vận dụng hàm này. Để tạo xuất hiện số 0 đầu tiên trong dãy số.

Các bạn thực hiện thêm số 0 với ví dụ các số điện thoại bên dưới như sau.

Bước 1: Tạo một cột số điện thoại đầy đủ, tại ô đầu tiên trong cột số điện thoại mới này các bạn nhập hàm =CONCATENATE(“0”,B2)

Sử dụng hàm CONCATENATE

Như vậy các bạn đã thấy xuất hiện số 0 trong ô này.

Bước 2: Bạn tiến hành sao chép công thức xuống các ô phía dưới. Rê chuột vào phía dưới bên phải ô như hình minh họa xuất hiện biểu tượng dấu + . Sau đó kéo hết cột.

Ta được kết quả như hình.

Bước 3: Sau khi đã thêm xong các bạn sao chép cột số điện thoại đầy đủ.

thêm số 0

Bước 4: Dán số điện thoại đầy đủ vào cột số điện thoại cũ. Bạn chọn dán dữ liệu như hình minh họa để không dán cả công thức.

Sau đó bạn xóa cột có chứa hàm CONCATENATE đi.

Tương tự, để ẩn cảnh báo xanh trong cột cũ thì các bạn chọn cả cột. Và nhấn chọn biểu tượng màu vàng -> Ignore Error.

Kết quả như hình bên dưới.

cách thêm số 0 trong Excel

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng thực hiện 3 cách khác nhau để thêm số 0 trong Excel. Ngoài những cách trên, bạn còn có cách thêm số 0 trong Excel nào khác nữa không? Nếu có, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới của bài viết này nhé. Officetipps.net rất mong đợi những phản hồi từ bạn. Để những phản hồi này sẽ giúp trang ngày càng hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *