Kết Nối Dữ Liệu Giữa 2 Sheet Trong Excel

Trong quá trình làm việc với Excel, có những lúc các bạn cần Kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel. Điều này nhằm mục đích. Để khi dữ liệu ở sheet này thay đổi thì nội dung ở sheet được liên kết đến cũng thay đổi theo. Nhưng loay hoay mãi mà bạn vẫn chưa tìm được cách để thực hiện điều này. Đừng lo lắng, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây. Để cùng tìm hiểu về cách Kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel. Cùng Officetipps.net tham khảo. Để có thể biết cách làm thao tác này, mà không phải bỡ ngỡ nhé.

Cách kết nối dữ liệu từ một ô giữa 2 sheet

Nếu bạn đang muốn tham chiếu dữ liệu từ Sheet1 với Sheet2. Để khi sửa hay thay đổi dữ liệu trong Sheet1 thì Sheet2 cũng sẽ được cập nhật, bổ sung dữ liệu. Trong ô mà bạn liên kết theo Sheet1.

Bước 1: Trong Trang tính 2 (Sheet2), tại ô mà bạn muốn kết nối dữ liệu các bạn nhấn dấu “=”.

kết nối dữ liệu từ một ô giữa 2 sheet

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn chọn (chuột trái) vào Trang tính 1 (Sheet1).

kết nối dữ liệu từ một ô giữa 2 sheet

Bước 3: Nhấn chuột trái chọn đến ô mà bạn muốn. Liên kết, tham chiếu dữ liệu sang ô trong Trang tính 2 (Sheet2). Sau đó nhấn Enter để hoàn thành.

kết nối dữ liệu từ một ô giữa 2 sheet

Như vậy trong ô ở Sheet2 các bạn sẽ thấy có công thức =Trang_tính1![ô mà bạn chọn ở Trang_tính1]. Từ giờ khi các bạn sửa hay thay đổi dữ liệu trong ô được kết nối trong Trang tính 1. Thì ô liên kết trong Trang tính 2 cũng được cập nhật, bổ sung dữ liệu theo.

kết nối dữ liệu

Cách kết nối dữ liệu từ nhiều ô giữa 2 sheet

Cách kết nối, tham chiếu dữ liệu ở trên sẽ giúp các bạn tham chiếu dữ liệu của một ô. Vậy để kết nối dữ liệu từ nhiều ô trong Sheet1 sang Sheet2 các bạn thực hiện như sau

Bước 1: Trên Trang tính 1 (Sheet1), chọn các ô cần tham chiếu dữ liệu từ Trang tính 1(Sheet1) sang Trang tính 2 (Sheet2). Sau đó các bạn nhấn Sao chép Ctrl + C để sao chép dữ liệu.

liên kết trong excel

Bước 2: Chuyển sang Trang tính 2 (Sheet2), bạn đặt chuột vào ô mà bạn muốn liên kết dữ liệu. Sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán dữ liệu và định dạng của các ô. Mà bạn muốn tham chiếu dữ liệu.

liên kết trong excel

Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn Trang đầu (Home) -> Dán (Paste) -> Dán liên kết (Paste Link (N)) để liên kết dữ liệu giữa 2 trang tính.

liên kết trong excel

Như vậy các bạn sẽ thấy các ô mà bạn cần liên kết dữ liệu đã xuất hiện các công thức =Trang_tính1! [ô]. Như vậy khi các bạn sửa dữ liệu trong ô liên kết tương ứng ở Trang tính 1 thì dữ liệu ở Trang tính 2 cũng sẽ thay đổi theo.

liên kết dữ liệu

Nếu các bạn muốn tham chiếu dữ liệu của tất cả Trang tính 1 sang một Trang tính khác. Thì các bạn vẫn thực hiện hiện các bước như trên. Chỉ khác là lần này bạn sao chép cả toàn bộ Trang tính 1 và vẫn Dán liên kết (Paste Link (N)) như trên.

Lời kết

Vậy là Officetipps.net đã hoàn thành xong bài Kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel. Giúp bạn có thêm hướng dẫn chi tiết khi thực hiện công việc này. Hãy thử thực hành theo, bạn nhé. À, nếu gặp khó khăn gì trong từng bước. Đừng ngại để lại lời bình luận bên dưới. Để được mọi người giúp đỡ giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *