Làm Checklist Trong Excel

Bạn là một con người năng động. Và luôn bận rộn tất bật với công việc hàng ngày. Rất nhiều công việc, đôi khi trong ngày bạn lại quên giải quyết. Bạn dùng những ứng dụng, chương trình để quản lý công việc của mình. Tuy nhiên, có cần thiết phải rắc rối vậy không? Khi công việc của bạn lại phải thường xuyên gắn liền với Excel. Hôm nay, Office Tipps sẽ hướng dẫn bạn Làm checklist trong Excel. Hãy thử theo dõi bài viết này, các bạn nhé.

Hộp đánh dấu làm checklist trong Excel là gì?

Chắc hẳn trong cuộc sống hoặc khi làm việc với Excel, chắc chắn đôi lần bạn đã nhìn thấy rất nhiều hộp đánh dấu với các hình dạng khác nhau. Tuy vậy, để rõ ràng, hãy để Office Tipps đưa cho bạn một định nghĩa ngắn gọn.

Hộp đánh dấu, hay còn gọi là hộp lựa chọn, là một hộp hình vuông nhỏ nơi bạn có thể chọn hay bỏ chọn các lựa chọn có sẵn.

Hình minh họa hộp đánh dấu bên dưới.

làm checklist trong Excel

Để làm được như trên. Trước hết bạn phải mở được thẻ Người phát triển (Developer) trong Excel. Tuy nhiên, ở chế độ mặc định, Excel không hiển thị thẻ này.

Ta làm các bước sau để thực hiện mở thẻ Người phát triển.

Tệp (File) > Tùy chọn (Options) > Tùy chỉnh Dải băng (Customize Ribbon) , Chọn hộp thoại Nhà phát triển (Developer) > OK.

Quan sát 2 hình minh họa sau.

mở thẻ Người phát triển
mở thẻ Người phát triển để làm checklist

Tại trang chính của Excel, lúc này thẻ Người phát triển đã xuất hiện.

làm checklist

Thêm hộp đánh dấu

Các bước chuẩn bị đã xong. Bây giờ, chúng ta cùng đi vào phần chính thôi – thêm hộp đánh dấu thành một danh sách những việc cần làm cho bữa tiệc.

Để chèn hộp đánh dấu vào Excel, ta thực hiện các bước sau:

Trên thẻ Người phát triển (Developer), trong nhóm Điều khiển (Controls), nhấp Chèn (Insert), rồi chọn hộp đánh dấu bên dưới Điều khiển biểu mẫu (Form Controls).

thêm hộp đánh dấu

Nhấp vào ô mà bạn muốn chèn hộp đánh dấu đầu tiên (trong hình ví dụ này là ô B2). Quyền kiểm soát hộp đánh dấu sẽ xuất hiện gần đó, không cần phải chính xác là ở trong ô đó.

xóa nội dung hộp đánh dấu

Để đặt hộp đánh dấu một cách phù hợp. Hãy di chuyển chuột sao cho hộp đánh dấu được đóng khung và ngay khi con trỏ đổi thành 4 mũi tên, thì hãy kéo hộp đánh dấu đến vị trí mong muốn.

Trường hợp lỡ tay di chuột, mất khung viền bao quanh. Bạn hãy nhấn chuột phải để làm hiện lại khung viền.

Tương tự, để xóa nội dung văn bản cạnh hộp đánh dấu. Bạn nhấp chuột phải vào hộp đánh dấu, chọn ký tự rồi chọn xóa. Hay, hãy nhấp chuột phải vào hộp đánh dấu, chọn Chỉnh sửa văn bản (Edit text) trong bảng chọn ký tự, rồi xóa ký tự.

làm checklist

Sau khi làm các bước trên, bạn đã có một hộp đánh dấu đầu tiên để sẵn sàng làm checklist.

làm checklist trong Excel

Sao chép hộp đánh dấu vào các ô khác để làm checklist trong Excel

Chọn ô có hộp đánh dấu bằng cách sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím rồi đặt con trỏ ở góc phải bên dưới ô. Khi con trỏ thay đổi thành dấu cộng màu đen đậm, hãy kéo nó đến ô cuối cùng nơi mà bạn muốn sao chép hộp đánh dấu.

làm checklist

Kết quả cuối cùng.

làm checklist trong excel

Lời kết

Trên đây bài viết về cách làm checklist trong Excel đơn giản nhất. Bạn hãy thường xuyên luyện tập để nâng cao kĩ năng làm việc với Excel nhé. Bên cạnh đó, cùng chia sẻ kinh nghiệm thực hành Excel với Officetipps.net. Để bài viết sau của chúng tôi bổ ích hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *