Cách Xuống Dòng Trong Excel

Đã là dân văn phòng thì không thể không quen thuộc bộ công cụ Office như Word hay Excel đúng không nào? Thông thường, khi soạn thảo với Word, bạn có thể xuống dòng thoải mái chỉ bằng nút Enter. Nhưng Excel thì không như vậy. Bạn không thể xuống dòng dễ dàng khi nhấn nút Enter như Word. Vậy, chúng ta phải làm sao? Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn Cách xuống dòng trong Excel.

Xuống dòng trong Excel thật ra là một thủ thuật đơn giản. Nhưng đôi khi bạn lại quên cách thực hiện. Và dữ liệu trong Excel sẽ bị tràn sang ô khác khi nó dài hơn độ rộng cột. Điều này gây rối mắt cho chúng ta. Xuống dòng chính là cách đơn giản để canh chỉnh dữ liệu trong ô. Sau đây là các cách xuống dòng trong Excel đơn giản để bạn thực hiện:

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter

Khi dùng cách xuống dòng với tổ hợp phím Alt + Enter. Các bạn có thể ngắt dòng từ bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong ô dữ liệu mà bạn muốn xuống dòng. Các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn bắt đầu xuống dòng.

Cách xuống dòng trong Excel

Bước 2: Lúc này bạn sẽ nhấn tổ hợp phím Alt + Enter trên bàn phím. Từ vị trí các bạn đặt con trỏ chuột, dữ liệu sẽ được xuống dòng. Nếu khi các bạn nhập dữ liệu, thì con trỏ chuột sẽ được xuống dòng và các bạn chỉ cần nhập tiếp dữ liệu trong dòng dưới.

Sử dụng tính năng Wrap Text

Ngắt dòng trong văn bản (Wrap Text) là tính năng mà Excel cung cấp để giúp các bạn có thể ngắt dòng tự động. Khi sử dụng tính năng này, dữ liệu trong ô của bạn sẽ được tự ngắt dòng để phù hợp với độ rộng của ô.

Để xuống dòng, ngắt dòng tự động các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên bảng tính Excel các bạn chọn ô dữ liệu cần xuống dòng tự động.

Cách xuống dòng trong Excel

Bước 2: Trong thẻ Trang đầu (Home), các bạn chọn Ngắt dòng văn bản (Wrap Text). Lúc này ô các bạn chọn sẽ được tự động xuống dòng.

Cách xuống dòng trong Excel

Như vậy ô dữ liệu mà bạn chọn sẽ được tự động xuống dòng. Sau đó, các bạn chỉ cần căn chỉnh sao cho phù hợp.

Điều chỉnh trong Format Cell

Với cách sử dụng tính năng Ngắt dòng văn bản bên trên. Thì nội dung chữ chưa được căn chỉnh bạn có thể sử dụng kết hợp định dạng cho ô khi xuống dòng bằng cách sau:

Chuột phải vào ô dữ liệu muốn ngắt dòng. Bạn chọn Định dạng ô (Format Cell).

Hộp thoại xuất hiện điều chỉnh căn lề. Ta chọn như hình minh họa và nhấn OK.

xuống dòng trong Excel

Kết quả nội dung chữ được ngắt xuống dòng vừa với độ rộng của ô. Và nội dung chữ được căn lề đều hai bên, nội dung chữ cách đều hai lề trên và dưới.

xuống dòng trong Excel

Lời kết

Các bạn có thấy các cách xuống dòng trong Excel trên đây có dễ thực hiện không? Tùy theo yêu cầu mà bạn có thể chọn cách thực hiện phù hợp và dễ dàng đối với mình. Riêng Officetipps.net thích nhất là dùng cách đầu tiên để xuống dòng trong Excel. Vừa đơn giản, vừa nhanh gọn. Nếu thấy bài viết này hữu ích. Hãy tạo động lực cho Officetipps.net bằng cách nhấn nút theo dõi nhé. Theo dõi Officetipps.net thường xuyên sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài liệu tham khảo để thực hành Word hay Excel đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *