Cách Chèn Dấu Tick Trong Word

Lần trước, chúng ta đã cùng nhau thực hiện bài viết Làm checklist trong Excel. Vậy Word có thể không? Chúng ta ai cũng biết rằng google có khả năng làm biểu mẫu rất tiện lợi. Nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn phải dùng Word để làm bản khảo sát. Với những bản khảo sát thực hiện bằng Word, bạn thường xuyên phải chèn thêm dấu tick vào tài liệu. Kiểu dấu tích trong Word có nhiều loại như dấu tích v, check, uncheck. Tuy nhiên, một số bạn cũng chưa biết cách chèn dấu tick. Vậy nên Officetipps.net sẽ giúp bạn viết bài hướng dẫn bên dưới. Để bạn có thêm tài liệu để thực hiện việc chèn dấu tick trong Word. Hãy thử tham khảo nhé.

Tạo dấu tick trong Word thông thường

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đến thẻ Chèn (Insert) sau đó chọn tùy chọn Ký hiệu (Symbol) ở góc phải, chọn tiếp Xem thêm ký hiệu (More Symbols).

dấu tick trong word

Bước 2: Ngay sau đó ta sẽ thấy hộp thoại Ký hiệu (Symbol) xuất hiện. Bạn đến dòng Phông (Font) chọn font Windings sau đó tìm kí tự dấu tick mình cần trong này, chọn xong bấm Chèn (Insert).

Nếu bạn muốn tìm ô vuông đã có sẵn dấu tick hay dấu chéo thì kéo xuống dưới ta sẽ thấy nó nằm ở đó.

dấu tick trong word

Rồi đấy, ta đã tạo thành công.

Muốn nhanh hơn, bạn copy kí tự đặc biệt trong bảng này sau đó dán vào văn bản. Ta được kết quả như hình.

dấu tick trong word

Tạo ô tick có thể tích vào được

Với cách làm này, bạn có thể tick trực tiếp vào ô. Nhưng cách làm hơi nhiều bước một chút.

Bước 1: Bạn chọn Tệp (File) sau đó chọn tiếp tùy chọn Tùy chọn (Option) ngay phía dưới.

dấu tick trong word

Bước 2: Tiếp đó chọn Tùy chọn dải băng (Customize Ribbon). Đánh dấu tích vào ô Nhà phát triển (Developer) bên phải, cuối cùng chọn Ok.

dấu tick trong word

Bước 3: Lúc này thì dễ rồi, chọn thẻ Phát triển (Develop) ta vừa kích hoạt. Chọn vào ô tích trong Controls, lập tức bạn sẽ thấy 1 checkbox xuất hiện trong văn bản.

dấu tick trong word

Vậy là bạn đã có thể chèn dấu tick trong Word vào ô vừa tạo rồi đó.

Cách tạo văn bản có ô dấu tick nhanh và đẹp nhất

Thủ thuật này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tạo một bảng như bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tạo 1 bảng biểu với số hàng tương ứng câu hỏi bạn muốn soạn thảo trong Word. Thường ta sẽ tạo bảng có 3 cột, một để chứa câu hỏi còn 2 cái kia là dành cho ô tick. (Bạn hãy tham khảo Cách tạo bảng, kẻ bảng trong Word ở đây luôn nhé.)

Bước 2: Đến đây, làm xong sẽ có kết quả như hình dưới đây. Tất nhiên các bước chèn dấu tick đã hướng dẫn ở trên. Tạo bảng xong bạn điều chỉnh lại độ rộng các cột, canh giữa ô tick.

Bước 3: Giờ ta sẽ ẩn những đường kẻ trong bảng, nếu muốn để nguyên cũng được.

Đầu tiên nhấn đúp chuột bảng sau đó click chuột chọn Không viền như hình.

Vậy là ta có kết quả như hình bên dưới.

Bài viết trên đây được minh họa bởi bản Word 2016. Vì thế, bảng trong phiên bản này khi bị tô mất sẽ vẫn hiện dấu mờ như hình minh họa trên. Các phiên bản 2010, 2013 cũng có cách làm gần như tương tự.

Lời kết

Thật đơn giản để làm dấu tick trong Word đúng không các bạn. Tuy có chút khó khăn ban đầu. Nhưng nếu thường xuyên luyện tập. Chắc chắn bạn sẽ làm tác vụ này thật thành thạo cho xem. Và cũng đừng quên cùng thảo luận trên trang Officetipps.net, để giúp chúng tôi có động lực hoàn thiện tốt hơn cho những bài viết khác. Các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *