Cách xóa trang trắng trong Word cực dễ

Đôi khi trong quá trình soạn thảo, tạo lập nội dung với Microsoft Word. Bạn vô tình nhấn phải phím xuống dòng Enter quá nhiều. Hoặc nhấn vào tùy chọn Blank Page trên thanh Ribbon khiến các trang trắng không chứa nội dung xuất hiện xen kẽ vào nội dung trong bài. Và để một văn bản hoàn chỉnh. Thì chúng ta cần phải xóa những trang trắng đó đi sau khi soạn thảo xong. Trong bài viết tiếp theo dưới đây, Officetipps.net sẽ hướng dẫn các bạn các cách xóa trang trắng trong Word. Việc xóa trang trong Word về cơ bản rất dễ thực hiện. Bài viết dưới đây thực hiện trên Word 2016, các phiên bản khác chúng tacũng có cách thực hiện gần như tương tự. Nào, hãy cùng theo dõi các bạn nhé.

Việc xuất hiện các trang trắng khi làm việc không phải là điều xa lạ gì. Thật ra các trang này xuất hiện cũng không làm ảnh hưởng nội dung soạn thảo. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ khi in. Điều này sẽ ít nhiều làm trang in của bạn rời rạc. Gây rối mắt cho người đọc khác cũng như chính bạn. Vậy nên, biết thêm một điều mới không phải là thừa. Bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức thêm về thao tác xóa trang trắng này.

Ta có đoạn văn bản bị ngắt ra như bên dưới.

xóa trang trắng trong Word

Cách xóa trang trắng trong word bằng Paragraph

Thật ra trang trắng trong trường hợp này có thể được hiểu là các khoảng trắng bị chèn giữa đoạn văn bản.

Bước 1: Nhìn lên thanh công cụ bạn sẽ thấy biểu tượng Ẩn/Hiện ký hiệu Paragraph Chúng ta sẽ dùng công cụ này để đánh dấu toàn bộ các trang trắng trong Word.

xóa trang trắng trong Word

Bước 2: Bôi đen toàn bộ các trang trắng xuất hiện bởi các Paragraph (xuất hiện do nhấn xuống dòng nhiều lần). Và nhấn Xóa (Delete) để xóa trang trắng trong Word.

xóa trang trắng trong Word

Bước 3: Sau khi thực hiện thao tác xóa. Chúng ta sẽ thấy các trang trắng đã được xóa bỏ hoàn toàn. Và văn bản đã trở nên liền mạch so với lúc ban đầu,

Bước 4: Cuối cùng, bạn tắt chế độ ký hiệu Paragraph đi. Vậy là chúng ta có kết quả như hình bên dưới.

Xóa trang trắng trực tiếp

Bước 1: Đặt chuột ở cuối trang trước để xác định trang trắng trên word bạn muốn xóa xóa. Khi chuột đặt ở đâu thì đó chính là vị trí để người dùng xác định để xóa trang trắng.

Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ phím Shift và chọn chuột vào đầu trang sau. Tiếp theo, nhấn nút Delete để xóa trang trắng thừa không dùng đến.

xóa trang trắng trong Word

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các cách thông dụng để xóa trang trắng trong Word. Bạn có thấy các thao tác này đơn giản không nào? Tuy đơn giản như thế. Nhưng nhiều khi chúng ta lại bối rối khi thực hiện. Vậy nên, hãy luyện tập thường xuyên nhé. Có thế, chúng ta mới không quên kiến thức. Và cũng đừng quên, cho Officetipps.net nhận một nút theo dõi nếu thấy bài viết bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *