Hiện Thước Trong Word

Khi sử dụng Microsoft Word qua các phiên bản. Các bạn sẽ thấy có khá nhiều thay đổi trong phần giao diện chính của Word. Cũng như các chức năng nằm ở các Tabs, thanh công cụ khác nhau… Mà nhiều lúc cần dùng thì việc tìm lại rất mất thời gian. Điển hình là thanh thước kẻ. Rất cần thiết nhưng bạn lại không biết nằm ở đâu. Nếu vô tình nhấn tắt mất thanh thước kẻthì bạn không thể căn lề chuẩn được và gặp khó khăn trong việc định dạng tài liệu Word. Điều này sẽ mang đến nhiều bất tiện cho việc soạn thảo, căn chỉnh tài liệu trong Word.

Vậy làm sao để hiện thước trong Word? Để trả lời câu hỏi đó. Các bạn hãy cùng chúng tôi. Tham khảo hướng dẫn trong bài viết bên dưới đây của Officetipps.net nhé.

Word 2003, 2007

Trong các phiên bản Word từ 2010 trở về trước (ví dụ như là Word 2003, 2007). Các bạn chỉ cần chọn menu View > đánh dấu vào Thước (Ruler) là xong. Hãy quan sát hình minh họa bên dưới nhé.

hiện thước phiên bản 2003 2007

Word 2010

Còn với những ai chưa quen với giao diện mới của Word 2010. Thì phần Thước (Ruler) này vẫn nằm ở đấy, nhưng hơi khác 1 chút.

hiện thước trong word 2010

Và các bạn sẽ thấy thanh công cụ Thước (Ruler) – thước kẻ hiển thị ở phía trên văn bản. Có tác dụng rất quan trọng trong việc chỉnh sửa, căn lề, định dạng và soạn thảo.

Hoặc một cách khác là bấm vào biểu tượng View Ruler ở phía bên phải như hình minh họa bên dưới.

view ruler

Ngoài ra, đối với phiên bản Word 2013. Thì chúng ta cũng có cách làm tương tự như phiên bản Word 2010.

Word 2016

Microsoft Word 2016 là một phiên bản gần như là mới. Khác xa hoàn toàn với những phiên bản đời đầu như XP, Word 2003, Word 2007… Vậy làm sao để bạn hiện thước trong phiên bản word này.

Để hiển thị thanh Thước (Ruler), bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Bạn mở Word, trên thanh công cụ chọn thẻ Xem (View).

hiện thước phiên bản 2016

Bước 2: Trong View, tại phần Hiển thị (Show), đánh dấu tích vào mục Thước (Ruler).

Như vậy, chúng ta đã có thể làm Ruler xuất hiện trở lại như hình dưới.

Đổi đơn vị tính

Thông thường, mặc định của Word sẽ ở dạng inch. Nhưng một vài lý do nào đó mà bạn muốn dùng ở dạng cm để căn chỉnh thước cho dễ. Vậy phải làm? Ta sẽ làm theo hình minh họa bên dưới.

Bạn hãy mở phần Tùy chọn (Options) của Word ra, chọn phần Nâng cao (Advanced) như hình, tìm đến ô Hiển thị đơn vị đo theo (Show this number of Recent Documents).

đổi đơn vị tính thước trong word

Bạn chọn đơn vị mà mình muốn rồi nhấn OK để kết thúc.

Lưu ý:

Thỉnh thoảng bạn làm theo các bước như trên nhưng vẫn không thể mở ra thanh Thước. Vậy chúng ta phải giải quyết trường hợp này thế nào?

Tương tự như phần đổi đơn vị. Nhưng lần này bạn hãy chú ý đến ô Hiện thước dọc trong dạng xem Bố trí in (Show vertical ruler in Print Layout view). Và nhấn OK.

Lời kết

Vậy là Officetipp.net đã hướng dẫn để giúp bạn hiện thước trong word. Bạn có thấy dễ hiểu và dễ thực hiện không nào? Nếu thực hiện thành công, bạn hãy chia sẻ kết quả của mình cho những người khác cùng tham khảo nhé. Bên cạnh đó, đừng quên nhấn theo dõi trang để tạo động lực cho chúng tôi. Mang đến cho bạn những bài viết bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *