Xóa Section Trong Word

Section được biết đến là section break. Được dùng để chia văn bản thành nhiều đoạn khác nhau giúp tiện cho việc theo dõi. Hoặc thuận tiện hơn cho quá trình định dạng và cố định những vị trí khác. Thế nhưng, nếu bạn muốn định dạng toàn bộ văn bản, thì các Section sẽ gây khó khăn cho tác vụ này. Để làm được điều này, thì việc đầu tiên, là bạn phải xóa section trong Word. Vậy làm thế nào để thực hiện điều này? Hôm nay, qua bài viết Xóa section trong Word. Officetipps.net sẽ gửi đến bạn các bước chi tiết nhất để thực hiện công tác này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Section break là gì?

Ngắt mục (Section break) là tách văn bản ra thành các section (vùng) khác nhau. Và bạn có thể làm việc với riêng từng vùng đã tách.

Section break có 4 loại, trong đó được sử dụng nhiều nhất có lẽ là hai loại Trang tiếp theo và Liên tục (Next Page và Continuous). Mỗi loại Section Break đều có các kiểu tách vùng khác nhau:

  • Trang tiếp theo (Next Page): Tách vùng thành hai trang khác nhau, nghĩa là điểm ngắt của section trước sẽ nằm ở cuối trang.
  • Liên tục (Continuous): Tách vùng thành hai đoạn mà không ngắt sang trang mới.
  • Trang chẵn (Even Page): Tách vùng section mới bắt đầu tại trang chẵn kế tiếp.
  • Trang lẻ (Odd Page): Tách vùng section mới bắt đầu tại trang lẻ kế tiếp.
xóa section trong word

Chúng ta có một đoạn văn bản như bên dưới.

xóa section trong word

Chúng ta có các cách xóa section như sau:

Xóa section trong Word thủ công

Bước 1: Trên tài liệu Word cần xóa các Section break các bạn chọn thẻ Trang đầu (Home). Chọn biểu tượng Show/Hide . Lúc này toàn bộ các dấu Ngắt mục (Section break) sẽ xuất hiện.

Bước 2: Nếu muốn xóa Section break nào các bạn chọn Section break đó và nhấn Xóa (Delete) trên bàn phím để xóa.

Lưu ý: Section break được chọn bằng cách đặt con trỏ chuột vào đầu Section break. Sau đó bạn nhấn giữ phím Shift. Cuối cùng thực hiện nhấn phím End để chọn Section break.

xóa section trong word

Như vậy Section Break đã được xóa, các bạn nhấn vào biểu tượng Show/Hide để tắt biểu tượng trong tài liệu hoặc văn bản đang chỉnh sửa trong Word.

xóa section trong word

Xóa ngắt mục bằng tính năng Thay thế

Nếu trong tài liệu Word đang soạn thảo. Có quá nhiều Section break thì các bạn không dùng cách thủ công để xóa được. Vậy để xóa tất cả các Section break nhanh chóng thì các bạn nghĩ ngay đến tính năng Tìm kiếm & Thay thế (Find & Replace) rất quen thuộc của Word. Ta thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Trên tài liệu Word các bạn chọn Trang đầu (Home) -> Chỉnh sửa (Editing) -> Thay thế (Replace) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

xóa section trong word

Bước 2: Khi xuất hiện hộp thoại Tìm và thay thế (Find and Replace), các bạn nhấn chọn Nhiều hơn (More).

xóa section trong word

Khi thấy xuất hiện nhiều tùy chọn hơn các bạn chọn Đặc biệt (Special) -> Ngắt mục (Section break).

xóa section trong word

Bước 3: Lúc này trên phần Tìm gì (Find what) sẽ xuất hiện biểu tượng ^b, trong Thay thế bằng (Replace with) để trống. Sau đó các bạn nhấn Thay thế tất cả (Replace All) để xóa toàn bộ Ngắt mục.

Xuất hiện thông báo All done các bạn chọn OK, như vậy toàn bộ Ngắt mục đều được xóa.

Các bạn nhấn biểu tượng để kiểm tra.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong các cách xóa section trong Word. Như vậy, bạn không phải loay hoay mỗi khi cần định dạng văn bản mà bị vướng các section đã làm trước đó rồi. section có thể kết hợp khi bạn thực hiện các công tác như đánh số trang cho Word, ngắt trang in… Vận dụng tốt các kỹ năng này trong Word, sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều. Vậy nên, đừng bỏ qua Officetipps.net để không bỏ lỡ những bài viết hướng dẫn chi tiết các kỹ năng khi làm việc với Word hay Excel nhé. Rất bổ ích đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *