Xoay Chữ Ngang, Chữ Dọc Trong Word

Bạn là người thường xuyên phải soạn thảo văn bản với Word. Tuy nhiên, không thể chỉ trình bày văn bản thô từ trên xuống dưới được. Thỉnh thoảng, bạn cũng cần phải dùng các thủ thuật. Để việc đọc nội dung văn bản trở nên hấp dẫn hơn. Một vài thủ thuật nhỏ được tích hợp sẵn trên Word có thể đáp ứng nhu cầu này của bạn.

Các tính năng tạo tính chuyên nghiệp và đẹp mắt cho văn bản, có thể kể đến là xoay chữ trong Word. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết cách thực hiện các tính năng này. Qua bài viết bên dưới đây, Officetipps.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách Xoay chữ ngang, chữ dọc trong Word. Hãy chú ý tham khảo bài viết để biết thêm cách thức để làm thủ thuật này cho đúng nhé.

Sử dụng Text Box hoặc Shape

Bước 1Bạn khởi động chương trình Word lên. Sau đó các bạn vào thẻ Chèn (Insert) để chèn một Hình dạng (Shape) hoặc Hộp văn bản (Text Box). Rồi bạn soạn văn bản vào ô văn bản đó

xoay chữ trong word

Bước 2: Trên Hộp văn bản (Text Box), các bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí biểu tượng mũi tên xoay tròn bên trên. Khi con trỏ chuột chuyển sang biểu tượng mũi tên quay tròn. Các bạn hãy nhấn giữ chuột trái vào con trỏ chuột. Và xoay Hộp văn bản vừa chèn theo chiều mà bạn muốn.

xoay chữ trong word

Hoặc để đơn giản hơn, các bạn có thể chọn thẻ Định dạng (Format) sau đó tìm tới Hướng văn bản (Text Direction) và xoay chữ theo chiều khác. Theo các hướng phù hợp với yêu cầu của bạn.

xoay chữ

Sử dụng WordArt

Bước 1: Các bạn chọn thẻ Chèn (Insert) rồi chọn WordArt. Trong tùy chọn này, bạn chọn kiểu chữ bạn muốn viết. Sau đó nhập chữ các bạn cần viết theo chiều dọc vào khung WordArt được hiện ra dưới phần soạn thảo văn bản.

xoay chữ

Bước 2: Nhấn và giữ vào biểu tượng xoay ở phía trên khung chữ WordArt để xoay chữ theo chiều mà bạn muốn.

xoay chữ office tipps

Hoặc để đơn giản hơn, các bạn có thể chọn thẻ Định dạng (Format) sau đó tìm tới Hướng văn bản (Text Direction). Và xoay chữ theo chiều bạn muốn. Tất cả những bước này sẽ giống như ở phần trên.

Xoay chữ trong bảng

Giả sử chúng ta có bảng dữ liệu bên dưới. Và muốn xoay chữ thì chúng ta chỉ cần làm theo những bước bên dưới theo hình minh họa.

Bước 1: Các bạn muốn xoay chữ cho ô nào trong bảng thì các bạn chọn ô đó. Chúng ta có thể xoay chữ cho nhiều ô của bảng.

Bước 2: Chọn tab Bố trí (Layout) và nhấn vào Hướng văn bản (Text Direction).

Lúc này chữ trong các ô mà bạn chọn sẽ được xoay theo chiều bạn chọn. Nếu muốn xoay theo chiều khác các bạn nhấn tiếp vào Hướng văn bản (Text Direction). Mỗi lần nhấn chọn  Hướng văn bản (Text Direction) chữ sẽ được xoay theo một hướng khác nhau.

Hoặc các bạn có thể thao tác nhanh bằng cách nhấn chuột phải và chọn Hướng văn bản để mở hộp thoại điều chỉnh hướng văn bản.

xoay chữ thời khoá biểu

Trong hộp thoại Text Direction, các bạn chọn ô Text phía bên trái hoặc phải. Tùy theo ý thích. Và nhấn OK để xoay chữ theo chiều mà bạn cần nhé.

xoay chữ trong word

Lưu ý: Phiên bản Word trên đây là phiên bản 2016. Các phiên bản khác cũng có cách thực hiện gần như tương tự.

Lời kết

Hi vọng với bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn. Có được những thông tin cần thiết về thủ thuật xoay chữ trong Word. Và cũng đừng quên nhấn theo dõi trang Officetipps.net. Để giúp chúng tôi có thêm nhiều động lực cho những bài viết khác, các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *